Huyện Thăng Bình tổ chức lễ trao bằng Tổ quốc ghi công và truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” năm 2018

Tác giả: Ngọc Vũ Ngày đăng: 8:18 | 12/02

Sáng ngày 07/02/2018, Ủy ban nhân dân huyện Thăng Bình long trọng tổ chức lễ trao tặng Bằng Tổ quốc ghi công và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 02 gia đình liệt sỹ và 15 thân nhân mẹ Việt Nam Anh hùng

Ảnh: Quang cảnh buổi lễ

Tham dự buổi lễ có đồng chí Phan Công Vỹ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hồng Quốc Cường, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí Trong Ban Thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND; lãnh đạo UBND huyện và UBMTTQVN huyện; đại diện 02 gia đình được trao bằng Tổ quốc ghi công và 15 thân nhân mẹ Việt Nam Anh hùng được truy tặng đợt này và lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, địa phương trên địa bàn toàn huyện.

Ảnh: Đồng chí Trần Văn Thức, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đọc diễn văn khai mạc

Phát biểu tại buổi lễ, Đồng chí Trần Văn Thức, UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện khẳng định công lao to lớn của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng liệt sỹ trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước; bày tỏ lòng biết ơn chân thành, sâu sắc tới các gia đình cách mạng, các Mẹ VNAH, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ…

Việc trao tặng Bằng Tổ quốc ghi công và truy tặng danh hiệu cao quý BMVNAH thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn của dân tộc và lòng biết ơn đối với những đóng góp của các liệt sỹ, các Mẹ Việt Nam anh hùng cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc; là sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước ta đối với công lao to lớn và sự hy sinh vô bờ bến của các liệt sỹ, các Mẹ Việt Nam anh hùng. Tại buổi lễ, thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước, các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện đã trao tặng Bằng Tổ quốc ghi công và danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho đại diện các gia đình trên địa bàn huyện.

Ảnh: Thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước, các đồng chí lãnh đạo huyện tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” cho thân nhân các mẹ VNAH.

Tính đến nay, toàn huyện Thăng Bình có 1.949 mẹ được truy tặng và phong tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “ Bà mẹ Việt Nam anh hùng”./.