BÌNH TÚ: KỶ NIỆM 63 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM

Tác giả: Văn Tỉnh- VPĐU Bình Tú Ngày đăng: 15:27 | 26/02

Sáng ngày 26/02/2018, UBND xã Bình Tú tổ chức kỷ niệm 63 năm ngày thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955- 27/02/2018).

Đến dự buổi kỷ niệm có đồng chí Đoàn Văn Sen- PCĐ Trung tâm Y tế Huyện Thăng Bình; các đồng chí lãnh đạo Đảng, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các ban ngành đoàn thể ở xã; đại biểu trường học, Bí thư chi bộ và Y tế thôn; cán bộ trạm y tế đã nghỉ hưu.

Tại buổi gặp mặt được nghe diễn văn kỷ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam;  báo cáo tổng kết công tác y tế năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Ảnh: Đồng chí Đoàn Văn Sen đang phát biểu tại buổi gặp mặt!

Năm 2017,  dưới sự chỉ đạo của ngành cấp trên và UBND xã,  trạm Y tế xã thực hiện tốt nhiệm vụ trên các lĩnh vực truyền thông giáo dục sức khỏe; Công tác vệ sinh phòng bệnh; Công tác khám chữa bệnh phục hồi chức năng; Công tác y học cổ truyền; Công tác chăm sóc sức khoẻ trẻ em; Công tác chăm sóc sức khoẻ sinh sản; các nguồn thuốc thiết yếu được tập trung qui về một mối đảm bảo thuốc phục vụ cho nhân dân; cơ sở vật chất trang thiết bị được sửa chữa nâng cấp cơ bản được đảm bảo phòng ốc, điện nước phục vụ cho nhân dân; Ứng dụng công nghệ thông tin trong việc thực hiện tốt phần mềm trong khám chữa bệnh để thanh toán BHYT; hoàn thành việc nhập hồ sơ sức khỏe cá nhân trên địa bàn xã; báo cáo ứng dụng thông tin thống kê về Trung tâm được kịp thời theo định kỳ, tuần, tháng, quý, năm.

Với những kết quả đạt được như trên, năm 2017 trạm y tế đã được Sở Y tế Tỉnh Quảng Nam công nhận trạm y tế đạt chuẩn Quốc gia; tặng danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”

Năm 2018, UBND xã tham mưu cho Đảng uỷ chỉ đạo triển khai thực hiện Chỉ thị số 06-CT/TW ngày 22 tháng 10 năm 2002 của Trung ương Đảng về việc cũng cố hoàn thiện mạng lưới y tế cơ sở để phục vụ chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân; tham mưu xây dựng kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 25/10/2017 của Ban chấp hành Trung ương về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới và Nghị quyết số 21-NQ/TW về công tác dân số trong tình hình mới.

Tại buổi gặp mặt kỷ niệm và tổng kết công tác y tế  năm 2017, UBND xã đã khen tặng 02 tập thể và 07 cá nhân đã có thành tích tốt trong công tác y tế năm 2017./.