Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search


Lịch công tác
Văn bản mới Huyên ủy


Thăng Bình qua video
Tên Video
No records to display.


Liên kết web
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày
Chi tiết tin

Tiếng nói cử tri

Tác giả: Văn Toàn Ngày đăng: 19:39 | 09/03

Tiếp xúc cử tri được xem là diễn đàn để nhân dân phản ánh tâm tư, nguyện vọng đối với đại biểuQuốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp về các vấn đề an sinh xã hội. Đây cũng là dịp để các đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nắm bắt dư luận, đi sâu, đi sát vào đời sống của người dân, góp phần hoàn thành trách nhiệm của người đại biểu nhân dân.

Các đại biểu HĐND tỉnh, huyện tại buổi tiếp xúc với các cử tri 4 xã gốm: Bình Lãnh, Bình Trị,
Bình Định Bắc và Bình Định Nam được tổ chức vào giữa tháng 1.2018

Chúng tôi có dịp được tham gia trong buổi tiếp xúc cử tri tại xã Bình Lãnh vừa được diễn ra vào sáng ngày 16.1.2018. Trong đợt này, các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, huyện tiến hành tiếp xúc với cử tri 4 xã gốm: Bình Lãnh, Bình Trị, Bình Định Bắc và Bình Định Nam. Mặt dù chưa đến phiên làm việc nhưng toàn hội trường UBND xã Bình Lãnh đã chật kín chỗ ngồi, điều này phản ánh được sự quan tâm của người dân tại các buổi tiếp xúc cử tri. Sau khi nghe đại biểu HĐND tỉnh, huyện lần lượt báo cáo kết quả tại kỳ họp lần thứ 6, HĐND tỉnh khóa IX và  kỳ họp lần thứ 6 HĐND huyện khóa XI, các cử tri tỏ ra phấn khởi trước những khởi sắc trên tất cả các lĩnh vực mà địa phương đạt được trong năm qua. Nhiều cử tri cho rằng, với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự đồng thuận trong nhân dân, những chủ trương lớn đã được thực hiện, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân. Tuy nhiên, vẫn nhiều vấn đề nổi cộm, gây bức xúc trong nhân dân cũng đã được  phản ánh tại hội nghị. Theo cử tri Huỳnh Hào, ở thôn 4 xã Bình Lãnh, hiện nay, việc quản lý đất rừng trên địa bàn còn nhiều bất cập và chưa chặt chẽ, chưa phân định rõ ràng giữa đất Nhà nước quản lý và đất được quyền sở hữu của người dân, nhất là đối với các diện tích trồng keo lá tràm. Do đó, khi có sự việc xảy ra thì đối tượng chịu nhiều ảnh hưởng cuối cùng vẫn là người dân.

Cử tri Huỳnh Hào nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri

Một lĩnh vực mang tính thời sự khác cũng đã được cử tri Huỳnh Hào kiến nghị, đó là cần phải quy hoạch khu nghĩa trang nhân dân. Ông Hào cho rằng, hiện nay, các địa phương đang trong quá trình xây dựng nông thôn mới thì việc quy hoạch nghĩa trang nhân dân nhằm đảm bảo tiêu chí về môi trường là điều kiện bắt buộc, trong khi đó, vấn đề này hiện nay còn chưa được quan tâm đúng mức, đơn cử như tại Bình Lãnh. Còn với cử tri Trần Đình Tài ở thôn 1 xã Bình Lãnh phản ánh, hiện nay việc đầu tư hạ tầng giao thông, cơ sở hạ tầng tại các xã cánh Tây của huyện còn nhiều hạn chế, một số khu vực nằm cách xa trung tâm, hệ thống đường giao thông chưa được đầu tư, hoặc có đầu tư nhưng chưa đồng bộ, dẫn đến chất lượng các công trình bị xuống cấp, nhất là các tuyến giao thông nội đồng. “Đối với việc giải quyết chế độ cho người có công nói riêng và các đối tượng chính sách nói chung hiện nay còn chậm, các thủ tục, hồ sơ qua các thời kỳ còn vướng víu, gây khó khăn cho người dân khi đến làm thủ tục” -  Cử tri Trần Đình Tài kiến nghị.

Ngoài ý kiến của hai cử tri vừa nêu, buổi tiếp xúc cử tri đợt này đã thu hút hàng chục ý kiến của bà con cử tri các xã Bình Trị, Bình Định Bắc đối với các vấn đề xã hội khác như an toàn giao thông, lao động, việc làm…qua đó đã tạo nên bầu không khí sôi nổi, dân chủ.

Hầu hết các ý kiến đã được các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp thu, giải trình theo đúng thẩm quyền, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của cử tri. Theo ông Trương Trọng Tiến – Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh, thành viên của tổ đại biểu HĐND tỉnh tại buổi tiếp xúc cử tri đợt này, đây thực sự là diễn đàn để nhân dân phát huy tinh thần dân chủ, phản ánh thực tế đối với các vấn đề xã hội gây bức xúc trong đời sống xã hội hiện nay, những vấn đề người dân phản ánh không còn là chuyện của riêng mỗi cá nhân mà là của cả cộng đồng xã hội. “Đây cũng là dịp để đại biểu HĐND các cấp làm trọn vai của người tiếp thu những ý kiến, tâm tư của cử tri. Từ những kiến nghị, đề xuất mà người dân mong muốn giải đáp sẽ giúp chúng tôi làm trọn vai của người đại biểu HĐND, góp phần đảm bảo quyền lợi chính đáng cho nhân dân”- Ông Trương Trọng Tiến nói.

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục: