Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search


Lịch công tác
Văn bản mới Huyên ủy


Thăng Bình qua video
Tên Video
No records to display.


Liên kết web
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày
Chi tiết tin

Ngôi nhà của tình đồng đội

Tác giả: Trung Thực Ngày đăng: 19:41 | 09/03

Với tinh thần sẻ chia cùng đồng đội, trong thời gian qua, công an huyện Thăng Bình đã phối hợp với Bộ công an và Công an tỉnh Quảng Nam xây dựng nhiều ngôi nhà nghĩa tình đồng đội giúp cho các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Qua đó, giúp họ ổn định, có điều kiện vươn lên trong cuộc sống.

Năm nay chưa đầy 60 tuổi nhưng gương mặt của ông Trà Diệu – tổ 19, thôn Châu Lâm, xã Bình Trị như già hơn so với tuổi. Những lo toan, khó khăn về vật chất như in hằn lên vầng trán và gương mặt của người đàn ông có dáng người nhỏ thó. Ông Trà Diệu từng có thời gian là cán bộ công an huyện trong thời gian từ năm 1979 đến 1985, sau đó ông trở về địa phương để làm nông nghiệp. Hiện nay, khi đã ở vào cái tuổi xế chiều, niềm mơ ước của ông là có được một ngôi nhà vững chải càng trở nên xa rời khi điều kiện kinh tế quá khó khăn. Ông có 2 người con  nhưng hiện tại công việc chưa ổn định, gần 10 năm nay vợ của ông thì thường xuyên bị những cơn đau tim hành hạ. Sức khỏe của ông cũng ngày càng yếu, do đó kinh tế gia đình rất khó khăn, chỉ biết dựa vào vài sào ruộng lúa nước trời, năm được năm mất.

Thấu hiểu được hoàn cảnh đó, đầu năm 2017, công an huyện Thăng Bình đã phối hợp với phòng PC49 công an tỉnh Quảng Nam khảo sát và quyết định hỗ trợ kinh phí để xây dựng nhà ở cho gia đình ông Trà Diệu. Sau hơn 1 tháng thi công, trong dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 vừa qua, ông Diệu đã được sống trong ngôi nhà mới. Căn nhà được xây dựng hoàn thành với tổng kinh phí khoảng 80 triệu đồng, trong đó Bộ công an hỗ trợ 50 triệu, công an tỉnh Quảng Nam 20 triệu, công an huyện Thăng Bình hỗ trợ 10 triệu đồng. Phát biểu tại buổi lễ bàn giao nhà, Trung tá Nguyễn Tấn Sơn – Phó trưởng công an huyện  cho biết việc xây dựng cho gia đình ông Trà Diệu là thể hiện tinh thần sẻ chia cùng đồng đội, và là hoạt động thiết thực hưởng ứng cuộc vận động “ CAND học tập, thực hiện theo 6 điều Bác Hồ dạy”.

Trung tá Nguyễn Tấn Sơn – Phó Trưởng Công an huyện trao quà cho ông Trà Diệu tại buổi bàn giao nhà.

Được sống trong căn nhà mới, khang trang và vững chải hơn, nhớ lại những năm tháng trước đó, ông Trà Diệu cảm thấy vô cùng vui mừng, mắt ông như ngấn lệ vì hạnh phúc. Ông Diệu xúc động cho biết từ nay mình không còn phải sống trong cảnh mỗi khi trời mưa phải dùng xô chậu để hứng nước khắp mọi nơi trong nhà, mỗi khi có bão không còn phải chạy sang nhà hàng xóm để ở nhờ nữa, cuộc sống với ông bây giờ như được mở sang một trang mới khác – với nhiều niềm vui và hy vọng. Ông Diệu xúc động cho biết “Có được căn nhà vững chải như thế này, tôi rất biết ơn lãnh đạo ngành công an, chính quyền và bà con địa phương. Mặc dù còn rất nhiều khó khăn nhưng từ nay tôi sẽ phấn đấu nhiều hơn nữa  để xây dựng kinh tế gia đình ngày càng tốt hơn”.

Theo thống kê của công an huyện Thăng Bình, trong năm 2017, đơn vị đã phối hợp với công an tỉnh xây dựng được 5 ngôi nhà cho các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện với kinh phí gần 300 triệu đồng. Những căn nhà mới được khánh thành và bàn giao không chỉ mang theo những tình cảm, sự sẻ chia mà đó còn là trách nhiệm cao cả của những chiến sỹ công an nhân dân với những đồng chí, đồng đội của mình, thể hiện tinh thần và đạo lý cao đẹp của dân tộc Việt Nam.

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục: