Thăng Bình tập huấn phòng, chống tham nhũng

Tác giả: Văn Toàn Ngày đăng: 17:29 | 14/10

Sáng ngày 13/10/2016, Uỷ ban nhân dân huyện Thăng Bình tổ chức Hội nghị tập huấn một số quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng cho đối tượng là Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, hội đoàn thể; Hiệu trưởng các trường Mẫu giáo, trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn.

Ảnh: Quang cảnh hội nghị tập huấn

Nội dung hội nghị tập huấn xoay quanh các nguyên tắc, nội dung công khai, minh bạch trong hoạt động của cơ quan, tổ chức đơn vị theo luật phòng chống tham nhũng. Minh bạch tài sản, thu nhập theo quy định; cụ thể kê khai tài sản thu nhập, nghĩa vụ kê khai, nội dung kê khai; giải trình về tài sản thu nhập và công khai bản kê tài sản thu nhập. Chế độ thông tin báo cáo về phòng chống tham nhũng của Thanh tra chính phủ.

Qua lớp tập huấn, tạo sự chuyển biến về ý thức chấp hành pháp luật; nâng cao trách nhiệm thực hiện các quy định của pháp luật về phòng chống tham nhũng đối với người đứng đầu đơn vị, địa phương. Kịp thời khắc phục những hạn chế qua thanh tra; đưa công tác phòng, chống tham nhũng đi vào nề nếp, đúng quy định./.