Bình An hội nghị tuyên truyền các quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo và tiếp công dân

Tác giả: CTV Trần Anh Lâm Ngày đăng: 13:58 | 16/06

Sáng ngày 16/6, UBND xã Bình An tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về khiếu nại, tố cáo và tiếp công dân trên địa bàn xã. Dự hội nghị có đồng chí Lưu Đức Phương, Phó Chánh thanh tra huyện; đồng chí Lê Thị Kim Yến, Thanh tra viên; các đồng chí Bí thư, Chủ tịch UBND xã và với sự tham gia của hơn 100 đại biểu gồm: công chức tư pháp; công chức địa chính – xây dựng; đại diện Ban, ngành đoàn thể xã; Ban Thanh tra nhân dân; Ban Công tác mặt trận;ban cán sự 7 thôn; Tổ trưởng các tổ tự quản và các chi hội đoàn thể ở thôn.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được nghe đồng chí Lưu Đức Phương, Phó Chánh thanh tra huyện giới thiệu những vấn đề chung về tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo; quy trình tiếp công dân; quy trình xử lý đơn; quy trình giải quyết khiếu nại; quy trình giải quyết tố cáo; kỹ năng giao tiếp ứng xử trong tiếp công dân, văn bản, biểu mẫu trong tiếp công dân; những vấn đề cơ bản của Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo; đặc biệt quy trình giải quyêt vấn đề tranh chấp đất đai hiện nay.

Ảnh: Đồng chí Lưu Đức Phương, Phó Chánh thanh tra huyện tuyên truyền, phổ biến pháp luật
về khiếu nại, tố cáo.

Những thông tin được phổ biến tại hội nghị sẽ giúp cho cán bộ, công chức trên địa bàn xã Bình An thực hiện tốt hơn nữa công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Đồng thời tăng cường thêm công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về khiếu nại, tố cáo cho cán bộ, công chức phổ biến sâu rộng nhằm nâng cao năng lực, trình độ nghiệp vụ, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật của đội ngũ cán bộ, công chức ở xã, cán bộ thôn tổ để hướng dẫn nhân dân nắm và hiểu rõ Luật khiếu nại, Luật Tố cáo, thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình theo quy định của pháp luật về khiếu nại, tố cáo./