Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search


Lịch công tác
Văn bản mới Huyên ủy


Thăng Bình qua video
Tên Video
No records to display.


Liên kết web
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày
Chi tiết tin

DI TÍCH LỊCH SỬ “NHÀ THỜ TỘC NGUYỄN ĐỨC”

Tác giả: Ban Biên tập Ngày đăng: 9:22 | 19/09

Nhà thờ tộc Nguyễn Đức tại tổ 11, thị trấn Hà Lam; được xây dựng vào năm Đinh Mùi 1847, thời Thiệu Trị.

Dòng họ Nguyễn Đức có nguồn gốc xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, có truyền thống hiếu học và yêu nước. Nhiều thế hệ con cháu dòng họ đã đỗ đạt cao trong các kỳ thi dưới triều Lê và chiêu dân, lập làng, dạy chữ cho nhân dân. Tất cả điều đó là nhờ công đức của Sơ tổ Nguyễn Đức Sĩ và ngài Thủy tổ Nguyễn Đức Nghĩa. Ngài Sơ tổ Nguyễn Đức Sĩ có công khai khẩn, lập điền và lập nên xã hiệu Hà Lam. Một trong những người ưu tú của dòng họ Nguyễn Đức là ngài Nguyễn Đức Nghĩa, con ngài Nguyễn Đức Sĩ, đã có công phò vua giúp nước, được nhà vua ban cho chức “Cai Tri Châu Huyện Lương Xuyên Hầu”. Trải qua gần hai trăm năm, mặc dù qua nhiều lần trùng tu, tôn tạo, Nhà thờ tộc Nguyễn Đức vẫn giữ nguyên được nét cổ kính ngày xưa tại vị trí cũ.

Trải qua gần hai trăm năm, mặt dù qua nhiều lần trùng tu, tôn tạo, nhà thờ dòng họ Nguyễn Đức tại tổ 11 Thị trấn Hà Lam vẫn gìn giữ được nét cổ kính ngày xưa tại nguyên vị trí cũ.

Đây là di tích lịch sử cần được con cháu dòng họ Nguyễn Đức và bà con  nhân dân địa phương gìn giữ, tôn tạo để giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống hiếu học và yêu nước của các bậc tiền nhân đi trước.

Di tích lịch sử Nhà thờ tộc Nguyễn Đức” được UBND tỉnh Quảng Nam công nhận là di tích cấp tỉnh tại Quyết định số 4248/QĐ-UBND, ngày 27.12.2013.


Toàn cảnh nhà thờ tộc Nguyễn Đức

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục: