Tác giả: Ngọc Bích – VP Đảng ủy xã Bình Triều Ngày đăng: 9:04 | 17/01

Chiều ngày 15/01/2018, Công an xã Bình Triều tổ chức hội nghị tổng kết công tác công an xã năm 2017 và triển khai chương trình công tác năm 2018.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Tấn Sơn – Phó Trưởng Công an huyện; đồng chí Nguyễn Văn Phúc – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã; đồng chí Nguyễn Văn Phú – PBT, Chủ tịch HĐND xã; cùng các đồng chí trong đội nghiệp vụ của công an huyện, các ban, ngành đoàn thể xã, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận 4 thôn.

Hội nghị đã thông qua báo cáo tổng kết công tác đảm bảo an ninh trật tự, xây dựng lực lượng năm 2017 và triển khai chương trình công tác năm 2018. Năm 2017, Công an xã thực hiện tốt công tác tham mưu cho Đảng ủy, chính quyền trong việc xây dựng kế hoạch, đề ra giải pháp đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã, tạo môi trường thuận lợi để phát triển kinh tế xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh. Là lực lượng nòng cốt trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, Công an xã đã tập trung xây dựng củng cố lực lượng, triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ đảm bảo an ninh quốc gia; tập trung lực lượng tuần tra trấn áp tội phạm; đảm bảo trật tự an toàn giao thông và trật tự công cộng; phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tuyên truyền các Luật, Nghị định, các văn bản liên quan đến lĩnh vực an ninh trật tự; triển khai pháp lệnh 34 về thực hiện dân chủ ở cơ sở; chương trình hành động thực hiện Chỉ thị 48-CT/TW, ngày 22/12/2010 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của đảng đối với công tác phòng, cống tội phạm trong tình hình mới”; Phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự xã thực tốt Nghị định 77/2010/NĐ-CP của Chính phủ. Công tác quản lý hành chính, hộ khẩu, ngành nghề kinh doanh có điều kiện, quản lý vũ khí, công cụ hổ trợ, vật liệu nổ…cũng được công an xã quan tâm thực hiện tốt.

Để tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và khắc phục những tồn tại hạn chế. Năm 2018, Công an xã tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh, chỉ đạo tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và nhà nước trên lĩnh vực ANQG mà trọng tâm là Chỉ thị 48-CT/TW, ngày 22/12/2010 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của đảng đối với công tác phòng, cống tội phạm trong tình hình mới”; Tập trung làm tốt công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, đẩy mạnh tuyên truyền đường lối, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước về công tác bảo đảm ANTT, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; chú trọng xây dựng phát triển Đảng, củng cố nâng cao chất lượng Công an xã có bản lĩnh chính trị vững vàng, ổn định về tổ chức, giỏi về nghiệp vụ chuyên môn và rèn luyện đội ngũ cán bộ chiến sĩ có phẩm chất đạo đức tốt, phong cách làm việc khoa học, gắn bó mặt thiết với nhân dân, đoàn kết nội bộ, chung sức hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Dịp này, UBND xã đã khen thưởng cho 01 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo an ninh trật tự năm 2017./.