BÌNH TÚ: TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ QUỐC PHÒNG QUÂN SỰ ĐỊA PHƯƠNG NĂM 2018

Tác giả: Văn Tỉnh- VPĐU xã Bình Tú Ngày đăng: 7:24 | 25/01

Sáng ngày 23/01/2018, UBND xã Bình Tú tổ chức tổng kết nhiệm vụ Quốc phòng Quân sự (QPQS) địa phương, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2017 và bàn phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Đến dự có các đồng chí đại diện cho Ban chỉ huy Quân sự Huyện Thăng Bình, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các đại biểu ban, ngành, đoàn thể ở xã, các đồng chí cán bộ ở thôn.

Năm 2017, được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của các cấp, Ban chỉ huy (BCH) Quân sự xã Bình Tú đã tổ chức thực hiện tốt công tác QPQS địa phương. Thực hiện Nghị quyết, Chỉ thị của các cấp đến toàn thể cán bộ, đảng viên và lực lượng dân quân, dự bị động viên đảm bảo, duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu, trực bảo vệ các ngày lễ tết. Trong năm 2017, đã có hàng chục lượt cán bộ chiến sĩ lực lượng dân quân, dự bị động viên tham gia học tập nâng cao năng lực và trình độ toàn diện, nâng cao chất lượng huấn luyện sẵn sàng chiến đấu.

Ảnh: Đ/c Thiếu tá Trần Công Tân đang phát biểu tại hội nghị!

Công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ đạt chỉ tiêu trên giao. BCH Quân sự xã đã phối hợp phúc tra, đăng ký lý lịch nghĩa vụ quân sự thanh niên tuổi 17 và giao quân đạt 100% chỉ tiêu giao; tham mưu cho Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự xã thực hiện đúng quy trình các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018.

Hội nghị cũng đã bàn phương hướng nhiệm vụ, giao chỉ tiêu thực hiện công tác Quốc phòng, Quân sự cho từng thôn thực hiện năm 2018 để các ngành, đoàn thể, thôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ cấp trên giao, góp phần giữ vững ổn định chính trị tạo điều kiện để thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội của xã nhà.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Đình Hồng- HUV- BT Đảng ủy trao giấy khen cho tập thể!

Tại hội nghị, UBND xã đã khen thưởng cho 04 tập thể, 04 cá nhân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ Quốc phòng Quân sự địa phương, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2017./.