Bình Triều tổng kết công tác quân sự địa phương năm 2018

Tác giả: Hứa Thị Ngọc Bích – VP Đảng ủy Ngày đăng: 7:27 | 25/01

Chiều ngày 23/01/2018, UBND xã Bình Triều tổ chức Hội nghị tổng kết công Quốc phòng, quân sự địa phương năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Thượng tá Huỳnh Thanh Hải – HUV, Chính trị viên BCH Quân sự huyện Thăng Bình.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2017, tuy còn nhiều khó khăn nhưng UBND xã thực hiện tốt chức năng QLNN về quốc phòng, đã hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương và được UBND huyện tặng giấy khen; công tác giao quân đạt 106% chỉ tiêu huyện giao; công tác huấn luyện dân quân năm nhất, năm hai, dân quân binh chủng, dân quân tại chỗ đều đạt 100% chỉ tiêu, tham gia tốt các hoạt động kỷ niệm 70 ngày thành lập LLVT huyện, nhất là cuộc thi tìm hiểu “Lực lượng vũ trang huyện - 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành” đã đạt được giải tập thể toàn huyện và 01 giải nhì cá nhân. Công tác Đảng, công tác chính trị được quan tâm. Định kỳ, Ban Chỉ huy thông tin thời sự cho lực lượng dân quân toàn xã. Tỷ lệ đảng viên, đoàn viên trong các lực lượng đạt chỉ tiêu trên giao.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác quốc phòng, quâ sự địa phương trong năm 2018, BCH Quân sự xã tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh, chỉ đạo, thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 8, khoá XI về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”, Chỉ thị 16-CT/HU của Ban Thường vụ Huyện ủy, Nghị quyết của ĐUQS huyện về lãnh đạo công tác QP, QSĐP năm 2018. Tập trung thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ QP, QSĐP mà Nghị quyết của Đảng ủy năm 2018 đã đề ra. Quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Luật NVQS mới ban hành, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân, xây dựng lực lượng dân quân đảm bảo số lượng đạt 0,94% so với dân số. Lãnh đạo chặt chẽ công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và thông tin thời sự cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng dân quân. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa. Thực hiện tốt công tác dân vận, vận động quần chúng; nâng cao hiệu quả dân quân tự vệ làm công tác dân vận theo Chỉ thị 76 của Bộ Quốc Phòng. Tăng cường phối hợp hoạt động với các tổ chức chính trị- xã hội, phong trào thi đua “LLVT chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Dịp này, UBND xã đã khen thưởng cho 06 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công QP, QS địa phương năm 2017./.