Xã Bình Sa tổng kết thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, công tác quân sự địa phương năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018

Tác giả: Châu Phải Ngày đăng: 7:28 | 26/01

Sáng ngày 24 tháng 01 năm 2018, Ủy ban nhân dân xã Bình Sa đã tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ quốc phòng, công tác quân sự địa phương năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Thiếu tá Trần Công Tân, Chính trị viên phó Ban chỉ huy Quân sự huyện Thăng Bình đã đến dự và chỉ đạo hội nghị.

Năm 2017 tuy còn nhiều khó khăn những UBND xã đã bám sát Nghị quyết của Đảng ủy Quân sự huyện Thăng Bình và  Đảng ủy xã Bình Sa, từ đó đã chỉ đạo, điều hành và triển khai thực hiện khá toàn diện nhiệm vụ Quốc phòng, công tác quân sự địa phương. Các tiềm lực trong khu vực phòng thủ được xây dựng, củng cố ngày càng vững chắc; giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, phục vụ tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Nền quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân được tăng cường; công tác giáo dục quốc phòng, an ninh được triển khai đồng bộ; đã xây dựng lực lượng dân quân  đạt 0,87% dân số; chất lượng chính trị và đột in cậy được nâng lên; tỷ lệ đảng viên trong lực lượng dân quân đạt 37,68%; thực hiện tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân đầu năm;  các chính sách hậu phương quân đội được thực hiện tốt.

Hội nghị đã quán triệt Nghị quyết của Đảng ủy xã về lãnh đạo nhiệm vụ quốc phòng và công tác quân sự địa phương; phát động và ký kết giao ước thi đua năm 2018.

Các đơn vị ký kết giao ước thi đua

Cũng tại Hội nghị, Chủ tịch UBND xã đã tặng giấy khen cho tập thể cán bộ, nhân dân thôn Châu Khê và 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc  trong phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng và công tác quân sự địa phương năm 2017./.