Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search


Lịch công tác
Văn bản mới Huyên ủy


Thăng Bình qua video
Tên Video
No records to display.


Liên kết web
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày
Chi tiết tin

Thanh niên Thăng Bình sẵn sàng nhập ngũ

Tác giả: Văn Toàn – Trung Thực Ngày đăng: 15:13 | 01/03

Năm 2018, huyện Thăng Bình có 312 thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Đến thời điểm hiện nay, mọi công tác chuẩn bị cho ngày hội tòng quân đã được các cấp, các ngành của huyện Thăng Bình tập trung thực hiện, góp phần tạo khí thế phấn khởi, giúp thanh niên an tâm tư tưởng trước lúc lên đường thực hiện nghĩa vụ cao quý này.

Thanh niên Hoàng Anh Việt tranh thủ phụ giúp gia đình bán hàng trước lúc lên đường nhập ngũ

Trong những ngày này, thanh niên Hoàng Anh Việt (trú thôn An Thành 1 xã Bình An) tranh thủ thời gian rảnh rổi để phụ giúp mẹ bán hàng tạp hóa. Mặc dù vừa tốt nghiệp Đại học Nông lâm Huế với tấm bằng loại ưu, thế nhưng khi có lệnh gọi nhập ngũ anh Việt rất phấn khởi, bởi theo anh, môi trường quân đội sẽ giúp anh rèn luyện ý chí và ngày càng trưởng thành hơn. “Trong môi trường quân đội, tôi sẽ được rèn luyện bản thân nhiều hơn, vừa củng cố sức khỏe, vừa phát triển năng lực nên tôi quyết định nhập ngũ trong năm 2018” – Anh Việt hào hứng nói.

Cùng Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) xã Bình Nam đến thăm gia đình thanh niên Võ Thanh Tiên (trú thôn Nghĩa Hòa) những ngày đầu năm mới, với nụ cười rạng rỡ trên môi, chúng tôi cảm nhận được sự háo hức hiện hữu trên gương mặt của chàng thanh niên 24 tuổi này.  Hiện tại, anh Tiên đã có công việc ổn định tại Nhà máy Ô tô Trường Hải sau thời gian ngược xuôi xin việc khắp nơi, đó là niềm vui của cả gia đình và bản thân anh sau những năm đèn sách. Trong đợt khám tuyển nghĩa vụ quân sự vừa qua anh nhận được lệnh gọi nhập ngũ, mặc dù ban đầu tư tưởng anh có phần băn khoăn bởi để tìm một công việc như ý muốn thời buổi hiện nay thật không dễ dàng, nhưng với sự động viên của gia đình, bạn bè và với ý thức trách nhiệm của một thanh niên, anh đã tạm gác công việc để sẵn sàng thực hiện nghĩa vụ quân sự. Anh Tiên chia sẻ: “Trước mắt thì cũng hơi bở ngỡ và khó khăn ban đầu, nhưng đây là trách nhiệm, nghĩa vụ thiêng liêng của người thanh niên, cùng sự động viên của gia đình, bạn bè, các cấp các ngành tại địa phương nên tôi sẵn sàng lên đường thực hiện nghĩa vụ của người thanh niên đối với Tổ quốc”.

Ông Trần Văn Tốt – Chủ tịch UBND xã Bình Nam cho biết, năm nay, xã Bình Nam có 24 thanh niên được phát lệnh gọi nhập ngũ. Xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, nên ngay từ đầu năm địa phương đã kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự, phân công trách nhiệm cụ thể từng thành viên, đứng cánh từng địa bàn thôn, làm tốt mọi công tác từ khâu khám tuyển đến trước lúc thanh niên lên đường nhập ngũ. Đến thời điểm hiện nay, địa phương đã phân công thành viên trong Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đến từng nhà để thăm hỏi, động viên các thanh niên trúng tuyển.

Theo Thiếu tá Phạm Văn Phước – Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Thăng Bình, bám sát chỉ tiêu giao quân năm 2018, Đảng ủy – Ban CHQS huyện đã chủ động phối hợp với các Ban, ngành, đoàn thể trong việc kiểm tra, quản lý, động viên số thanh niên trúng tuyển. Số thanh niên có trình độ cao đẳng, đại học năm nay là 33 thanh niên chiếm tỉ lệ 11 %, thanh niên bồi dưỡng kiến thức về đảng là 40 thanh niên, về tình hình tư tưởng cơ bản ổn định, sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Hòa cùng khí thế chung của ngày hội tòng quân năm nay, thanh niên Thăng Bình tiếp tục phát huy truyền thống quê hương anh hùng lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc. Ngày các anh xa quê hương sẽ không tránh khỏi sự bịn rịn, lưu luyến trước lúc chia tay gia đình, bạn bè, người thân nhưng sự trưởng thành của những năm tháng quân ngũ sẽ là hành trang để các anh vững bước tương lai./.

[Trở về]

Tin mới nhất

Tin cùng chuyên mục: