Tác giả: CTV Trần Anh Lâm Ngày đăng: 9:20 | 13/03

Sáng ngày 12/3, UBND xã Bình An tổ chức khai mạc cụm huấn luyện số 3 dân quân cơ động năm thứ hai trở đi năm 2018. Tới dự có đồng chí Phan Văn On – Trung tá, phó chỉ huy trưởng BCH quân sự huyện, các đồng chí trong BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể xã ; Chỉ huy trưởng, Chính trị viên BCH Quân sự 6 xã, thị trấn; cùng 91 chiến sỹ dân quân xã.

Với mục đích huấn luyện, nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, huấn luyện quân sự cho đội ngũ cán bộ, chiến sỹ dân quân nòng cốt có bản lĩnh chính trị vững vàng, vận dụng linh hoạt vào thực tế để thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng ở địa phương, công tác dân quân ở cơ sở.

Quang cảnh buổi khai mạc

Trong thời gian huấn luyện từ ngày 12 đến ngày 21/3 , cán bộ chiến sỹ dân quân của cụm huấn luyện số 3 gồm 6 xã Bình An, Thị trấn Hà Lam, Bình nguyên, Bình Tú, Bình Trung, Bình Nam được học lý thuyết và thực hành trên thao trường với các nội dung: giáo án, bài giảng;  nội dung về tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; huấn luyện Điều lệnh đội ngũ; huấn luyện đội ngũ chiến thuật … nhằm giúp cho lực lượng dân quân thực hiện thuần thục các phương án, nâng cao khả năng cơ động, sẵn sàng chiến đấu cao. Tổng số DQCĐ được huấn luyện lần này là 91 DQ . Sau thời buổi khai mạc các chiến sĩ dân quân bước vào học chính trị tại hội trường UBND xã.