Tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng nhiệm kỳ 2010-2015

Tác giả: Trung Hiếu Ngày đăng: 9:13 | 01/07

Chiều ngày 30/6/2015, Huyện ủy Thăng Bình đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng nhiệm kỳ 2010-2015. Đến dự Hội nghị có đ/c Phan Thanh Thiên- Phó chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy.

Nhiệm kỳ qua, các cấp ủy và UBKT từ huyện đến cơ sở đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác kiểm tra, giám sát, triển khai đầy đủ các nhiệm vụ theo Điều lệ Đảng quy định. Trong 5 năm các cấp ủy đảng đã tiến hành kiểm tra 157 tổ chức đảng và 150 đảng viên, giám sát 75 tổ chức đảng và 69 đảng viên. Qua đó, phát huy những ưu điểm, kịp thời phát hiện những khuyết điểm, khắc phục những sai sót ở các tổ chức cơ sở đảng và đảng viên vi phạm, góp phần xây dựng chi, đảng bộ trong sạch, vững mạnh. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, UBKT Huyện ủy đã tiếp nhận 35 đơn thư có nội dung tố cáo và giải quyết đúng theo quy trình. Đã phát hiện và xử lý kỷ luật 91 đảng viên, giảm 60,89% so với nhiệm kỳ trước. Qua kiểm tra, giám sát có tác dụng giáo dục, ngăn ngừa tổ chức đảng và đảng viên vi phạm, nâng cao nhận thức trách nhiệm của cấp ủy đảng và đảng viên, phát huy tinh thần tự phê bình và phê bình, xây dựng đoàn kết nội bộ, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng.

Phát biểu kết luận hội nghị, đ/c Phan Nghĩa- TUV, Bí thư Huyện ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả khá toàn diện của công tác kiểm tra, giám sát trong nhiệm kỳ 2010-2015. Thời gian tới, đ/c đề nghị các cấp ủy đảng và UBKT các cấp cần tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng theo hướng công minh, chính xác, kịp thời, hiệu quả. Xây dựng chương trình, kế hoạch kiểm tra toàn khóa và hằng năm; tập trung kiểm tra, giám sát việc chấp hành các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước trên tất cả các lĩnh vực. Chú trọng kiểm tra, giám sát đối với tập thể và người đứng đầu cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể chính trị xã hội từ huyện đến cơ sở trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao; tập trung vào các lĩnh vực dễ xảy ra sai phạm, những vấn đề nổi cộm, bức xúc, ngăn ngừa tham nhũng, lãng phí, suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống, kịp thời phát hiện kiểm tra, giám sát cán bộ, đảng viên có dấu hiệu vi phạm để ngăn ngừa, chấn chỉnh, khắc phục những thiếu sót, khuyết điểm, vi phạm,…

Đ/c Hồng Quốc Cường- PBT Thường trực Huyện ủy huyện trao Giấy khen cho các cá nhân

Dịp này, Ban Thường vụ Huyện ủy tặng giấy khen cho 6 tập thể và 9 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ 2010-2015. Trước đó, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu 65 năm tuổi đảng cho Đ/c Lê Văn Minh, đảng viên chi bộ 15, Đảng bộ Thị trấn Hà Lam.