Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh làm việc với huyện Thăng Bình

Tác giả: Minh Tân- Giang Biên Ngày đăng: 8:29 | 22/03

Chiều ngày 19.3, Ông Võ Xuân Ca - Uỷ viên Ban Thường vụ, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đã có buổi làm việc với UBMTTQVN huyện và các xã Bình Nguyên, Bình Dương và Bình Minh về khảo sát tổ chức, hoạt động của UBMTTQVN các cấp và mô hình tổ tự quản của nhân dân ở khu dân cư.

(Ảnh: Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Võ Xuân Ca làm việc với huyện Thăng Bình.)

Nhiệm kỳ 2014-2019, Ban thường trực UBMTTQVN huyện Thăng Bình khóa IX đã làm việc theo chế độ tập thể bàn bạc và quyết định theo đa số, có phân công cá nhân phụ trách. Thực hiện chế độ hội họp đúng theo quy định của quy chế và Điều lệ. Đối với các mô hình tự quản,  thời gian qua, các mô hình xây dựng phù hợp với nhu cầu thực tế ở từng địa phương như mô hình Tiếng mỏ an ninh, địa chỉ tin cậy, mô hình thu gom rác thải, mô hình 5 không 3 sạch. Riêng đối với mô hình do UBMTTQVN huyện chủ trì đã phát huy vai trò, tác dụng như 5 đoàn kết 3 trong sạch, khu dân cư không rãi vàng mã khi đưa tang, tộc họ 3 không. Sau khi nghe báo cao kết quả từ UBMTTQVN huyện, ông Võ Xuân Ca- Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh đánh giá cao những nỗ lực của mặt trận các cấp trong việc khắc phục những khó khăn trong công tác. Đối với các mô hình tổ tự quản, ông Võ Xuân Ca yêu cầu cần phải nhân rộng và xây dựng các mô hình thiết thực gắn với địa phương và đặc biệt là có sự tham gia tự nguyện đóng góp của người dân.