Bình Nam tổ chức triển khai chiến dịch truyền thông dân số đợt I/2018

Tác giả: ĐỨC UY Ngày đăng: 14:41 | 14/03

Chiều ngày 13/3/2018, UBND xã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Dân số - KHHGĐ năm 2017, bàn phương hướng nhiệm vụ năm 2018 đồng thời triển khai chiến dịch truyền thông dân số đợt I/2018.

Năm 2017, Ban Dân số KHHGĐ xã thực hiện tốt công tác tuyên truyền ổn định quy mô dân số, duy trì mức sinh hợp lý, kiểm soát tốt việc mất cân bằng giới tính khi sinh. Đồng thời đẩy mạnh các hoạt động đảm bảo cơ cấu dân số hợp lý, nâng cao chất lượng dân số đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực cho phát triển kinh tế xã hội. Theo đó, tỷ số giới tính khi sinh đạt 96,2%; tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên là 15,9%, giảm 1,4% so với năm 2016.

UBND xã trao giấy khen cho cá nhân hoàn thành tốt công tác dân số

Dịp này,UBND xã Bình Nam cũng đã Phát động chiến dịch truyền thông dân số đợt I/2018 (Trong hai ngày 18&19/3) với mục tiêu đạt 100% chỉ tiêu năm về đình sản; 60% về đặt dụng cụ tránh thai; 60% trở lên chỉ tiêu thuốc tiêm, thuốc cấy; 70% chỉ tiêu về thuốc uống và bao cao su.

Nhân dịp này, UBND xã đã trao Giấy khen cho 2 cá nhân thực hiện tốt trong công tác dân số năm 2017.