Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search


Lịch công tác
Văn bản mới Huyên ủy


Thăng Bình qua video
Tên Video
No records to display.


Liên kết web
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
Lượt trong năm
Lượt trong tháng
Lượt trong ngày
Văn hóa phi vật thể
Mạch ngầm lễ hội
Lễ hội Cầu Ngư là lễ hội văn hóa truyền thống của ngư dân vùng biển Quảng Nam nói riêng, khu vực miền Trung nói chung, thờ cúng cá Ông - vị thần “cứu độ hộ sinh” đối với ngư dân.
SỰ TIẾP BIẾN CỦA VĂN HÓA GIA ĐÌNH VIỆT NAM
BỮA CƠM GIA ĐÌNH ẤM ÁP YÊU THƯƠNG
Gia đình là tế bào của xã hội, là cái nôi nuôi dưỡng con người, là môi trường quan trọng hình thành và giáo dục nhân cách, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Tưng bừng lễ cộ bà Chợ Được
Sáng 1.3, hàng vạn người dân từ khắp nơi đổ về Chợ Được (xã Bình Triều, huyện Thăng Bình) dự lễ Cộ Bà Chợ Được, đón nhận bằng công nhận “Di sản văn hóa phi vật thể” quốc gia đối với Lễ hội Rước Cộ Bà Chợ Được.
Tết ông chuồng
Sau tết, từ mùng 6 đến mùng 10 tháng Giêng, nông dân Thăng Bình lại sắm sửa lễ vật cho tết ông chuồng để tạ ơn thần linh đã bảo vệ vật nuôi trong suốt một năm an lành và cầu mong cho gia súc, gia cầm năm mới được nhanh lớn, không dịch bệnh…
Khôi phục giá trị Văn miếu Hà Lam
Phục dựng Văn miếu Hà Lam (thị trấn Hà Lam, Thăng Bình) là việc cần thiết, không chỉ để khôi phục các giá trị văn hóa, nghệ thuật của di tích mà còn đề cao truyền thống hiếu học, lễ nghĩa của người Thăng Bình xưa, khẳng định sự đồng hành của các giá trị truyền thống trong đời sống hiện đại.
Đồng Dương kỳ bí: Pho tượng bồ tát bị bẻ hoa sen
Xung quanh Đồng Dương - Phật viện lớn nhất Đông Nam Á hồi thế kỷ thứ 9 (tọa lạc tại thôn Đồng Dương, xã Bình Định Bắc, H.Thăng Bình, Quảng Nam), người dân địa phương vẫn lưu truyền nhiều câu chuyện ly kỳ thậm chí huyễn hoặc. Nhiều điều không thể lý giải được.