Bình Hải-Tập huấn công tác xây dựng Nông thôn mới

Tác giả: CTV: Nguyễn Thị Thảo Ngày đăng: 13:59 | 22/03

Sáng ngày 21/3/2016, UBMTTQVN xã Bình Hải tổ chức tập huấn công tác xây dựng Nông thôn mới. Tham dự tập huấn có các đ/c lãnh đạo địa phương, cán bộ thuộc Ban quản lý xây dựng NTM, cùng các bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận thôn, tổ.

Ảnh: Đ/c Phan Thị Thùy Trang- Phó CT UBMT Huyện truyền đạt

Ảnh: Quang cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn Đ/c Phan Thị Thùy Trang- Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện đã truyền đạt những nội dung cơ bản như: nêu lên 19 tiêu chí xây dựng NTM theo Quyết định 491/QĐ-TTg, ngày 16/4/2009 của Thủ tướng chính phủ về ban hành bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới; Quyết định 342/QĐ-TTg, ngày 20/2/2013 của Thủ tướng Chính phủ về sửa đổi một số tiêu chí của tiêu chí quốc gia về NTM; Thông tư 41/2013/TT-BNNPTNT, ngày 4/10/2013 của Bộ Nông nghiệp và PTNT hướng dẫn thực hiện bộ tiêu chí quốc gia về NTM; Hướng dẫn số 70/HD-MTTW-BTT ngày 20/8/2012 của Ban thường trực UBTW MTTQVN về việc hướng dẫn MTTQVN tham gia xây dựng NTM. Cũng tại đây, các học viên được học hỏi một số mô hình có hiệu quả trên các lĩnh vực KT- VH- XH- ANQP.

Qua một buổi tập huấn, giúp các học viên nắm được các kiến thức, nâng cao kỹ năng, trình độ, nhận thức cũng như chủ động trong công tác đẩy mạnh phát triển các tiêu chí để tiến đến thực hiện hoàn thành chương trình MTQGXDNTM.