Sân chơi cho phụ nữ đầu năm mới

Tác giả: Giang Biên- Minh Tân Ngày đăng: 9:09 | 28/02

Vào dịp đầu năm mới, Hội LHPN huyện Thăng Bình phối hợp với Trung tâm VH-TT huyện tổ chức giải bóng chuyền nữ năm 2018 tranh cúp Nyna. Đây là sân chơi bổ ích, thiết thực hướng đến chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Đồng thời tạo khí thế thi đua sôi nổi giữa các cơ sở Hội vào dịp đầu năm mới.

Lần thứ 3 liên tiếp, người dân thị trấn Hà Lam và vận động viên được sống trong khoảnh khắc hạnh phúc vì giành được cúp vô địch tại giải bóng chuyền nữ tranh cúp Nyna năm 2018. Đây là điều hoàn toàn xứng đáng cho những nỗ lực luyện tập của vận động viên và sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo người dân. Bạn Nguyễn Thị Thu Hằng- Đội bóng chuyền thị trấn Hà Lam cho hay,  3 năm liên tiếp, bản thân em được tham gia vào đội bóng chuyền của thị trấn, mỗi năm đều trải qua những cảm xúc khác nhau và sự lớn dần về kỹ năng thi đấu. Mỗi khi bước vào trận đấu, chúng em đều chơi hết mình với tinh thần đoàn kết, trung thực. Em mong muốn sân chơi này sẽ luôn luôn tồn tại vào dịp đầu năm mới để chúng em có nhiều hơn cơ hội để tham gia thi đấu cống hiến hết mình cho khán giả những đường chuyền hay, đẹp mắt.

Đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ giải bóng chuyền nữ 2018

5 năm tổ chức giải bóng chuyền cấp huyện, riêng đội bóng chuyền của Hội LHPN thị trấn Hà Lam đã có đến 3 lần đăng quang. Thế nhưng ít ai biết được rằng để có một đội hình tham gia thi đấu là một điều hoàn toàn khó khăn. Theo chị Nguyễn Thị Hoàng Pin- Chủ tịch Hội LHPN thị trấn Hà Lam, mỗi khi có kết hoạch thi đấu ở giải huyện, Hội phải tổ chức thi đấu ở địa phương để chọn ra những vận động viên xuất sắc nhất. Tuy nhiên, những vận động viên chọn thi đấu đều đang theo học ở nhiều nơi hoặc đang làm việc tại các công ty. Do đó để tập hợp cũng rất khó khăn. Vì vậy, việc tập luyện cùng nhau là điều khá hiếm hoi. Thế nhưng đa số các em đều có đam mê cống hiến, vì vậy các vận động viên mỗi người tự tập luyện và đoàn kết nên đã đem lại chiến thắng cho đội nhà. “Chúng tôi nghĩ rằng,  giải bóng chuyền năm nay, thị trấn Hà Lam phải chạm tráng với đội  mạnh như Bình Nguyên. Khi vào trận chung kết, Bình Nguyên đã dẫn trước đội nhà 2-0. Nhiều vận động của đội đã xuống tinh thần, tuy nhiên chúng tôi luôn luôn động viên các em chơi hết mình, thắng thua không là vấn đề, mà phải cống hiến cho đến khi hết trận thi đấu. Chính vì vậy, ở 3 lượt trận còn lại, thị trấn Hà Lam đã lội ngược dòng và vươn lên giành ngôi vô địch”- Chị Pin nói thêm.

Ban tổ chức trao cúp vô địch cho đội thị trấn Hà Lam

Giải bóng chuyền nữ huyện Thăng Bình năm 2018 tranh cúp Nyna được tổ chức từ ngày 22.2 đến ngày 25.2, với 21 đội đến từ 22 cơ sở Hội LHPN xã, thị trấn tham gia. Bà Nguyễn Thị Pho- Chủ tịch Hội LHPN huyện nói, giải bóng chuyền nữ là sân chơi thường niên lần thứ 5 của hội viên phụ nữ toàn huyện.  Qua giải lần này đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe của phụ nữ toàn huyện. Đồng thời đây là dịp để phụ nữ giao lưu, học hỏi tạo khí thế thi đua sổi nổi đầu năm để tiếp tục tổ chức, thực hiện các nhiệm vụ của Hội năm 2018. Đối với phụ nữ mà tổ chức được giải bóng chuyền như vậy là việc rất khó khăn. Bởi phụ nữ không thuận lợi như thanh niên hoặc nông dân. Cho nên khi tổ chức được giải bóng chuyền nữ, chúng tôi đặt ra tinh thần thi đấu đoàn kết, cao thượng, chứ không tranh giành thắng thua cho nên sân chơi cho phái nữ luôn thu hút được đông đảo người dân tham gia cổ vũ. Bà Pho cũng cho biết thêm: “So với các năm trước, năm nay giải bóng chuyền nữ thu hút nhiều được vận động viên trẻ tuổi tham gia. Qua giải bóng chuyền lần này, Hội LHPN huyện đã chọn ra những vận động viên xuất sắc nhất để tham gia giải đấu cấp tỉnh tổ chức vào thời gian đến”.

Kết thúc giải bóng chuyền nữ huyện Thăng Bình tranh cúp Nyna 2018, Ban tổ chức đã trao cúp vô địch cho Đội thị trấn Hà Lam, Bình Nguyên giành giải nhì, giải ba thuộc về đội bóng chuyền Bình Đào và Bình Nam. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải phụ khác.