Sơ kết 01 năm thực hiện Nghị quyết 08-NQ/HU của Huyện ủy về xây dựng và phát triển thị trấn Hà Lam

Tác giả: Đông Anh– Văn phòng Huyện ủy Ngày đăng: 10:14 | 20/10

Ngày 14/3/2014, Đảng ủy thị trấn Hà Lam đã tổ chức Hội nghị sơ kết 01 năm thực hiện Nghị quyết 08-NQ/HU của Huyện ủy về xây dựng và phát triển thị trấn Hà Lam giai đoạn 2013-2015 và đến năm 2020, nhằm đánh giá lại những kết quả đã được và những mặt tồn tại, hạn chế sau hơn 01 năm triển khai thực hiện Nghị quyết; đồng thời đề ra những giải pháp tiếp tục thực hiện Nghị quyết trong thời gian đến. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đ/c Phan Nghĩa-TUV, Bí thư Huyện ủy, đại diện lãnh đạo các ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể của huyện.

Sau 01 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 08, thị trấn đã đạt được những kết quả bước đầu khởi sắc, tạo ra chuyển biến khá đồng bộ trên các lĩnh vực, có tác động trực tiếp đến phát triển KTXH-ANQP địa phương, nâng cao thu nhập và xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị. Kinh tế và hạ tầng kinh tế có bước phát triển, từ lĩnh vực thương mại dịch vụ, công nghiệp-TTCN và nông nghiệp, đến quy hoạch xây dựng kết cấu hạ tầng và chỉnh trang đô thị, hình thành các khu dân cư. Trên lĩnh vực nông nghiệp đã quy hoạch một số cánh đồng mẫu với quy mô rộng hàng chục ha, gắn với việc sản xuất giống lúa mới có năng suất cao; tích cực áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, xây dựng các mô hình phát triển kinh tế hiệu quả. Công nghiệp-TTCN, TMDV được ổn định, duy trì các hoạt động của làng nghề như làm hương, các cơ sở gia công, chế biến,... đã góp phần giải quyết lao động nông nhàn tại địa phương. Lĩnh vực văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ; chất lượng hoạt động trên các lĩnh vực y tế, giáo dục, chính sách người có công đi vào chiều sâu. Hệ thống chính trị của thị trấn từng bước được củng cố, đội ngũ cán bộ chuyên môn được tăng cường và có chuyển biến.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đ/c Phan Nghĩa đề nghị Đảng bộ, chính quyền thị trấn Hà Lam và các cấp, các ngành trong thời gian tới nghiêm túc rút kinh nghiệm những tồn tại, hạn chế nêu trên, phát huy những kết quả đã đạt được, tích cực nỗ lực, chủ động hơn nữa, tập trung thực hiện tốt những nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm trong Kết luận của Huyện ủy về tiếp tục thực hiện Nghị quyết 08, trong đó chú trọng công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch; tăng cường quản lý Nhà nước, phát huy tiềm lực trên các lĩnh vực; tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng của hệ thống chính trị và lực lượng nòng cốt,… phấn đấu xây thị trấn trở thành đô thị đạt loại IV văn minh và phát triển vào năm 2020.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị